Đang thực hiện

Những điều cần biết để văn minh hơn khi đi xe buýt - Phần 1

Rút được ra rất nhiều kinh nghiệm khi đi xe, mình xin đưa lại cho mọi người để cùng nhau lên xe và thoải mái đến nơi bản thân muốn đến. Sau đây là trình tự từ lúc bạn đứng đợi xe đến lúc bạn lên xe và kết thúc chặng đường của bản thân:

1. Đứng đúng điểm, hãy vẫy cánh tay của bạn khi nhìn thấy xe buýt bạn muốn đi :
- Đứng đúng điểm là điều không phải bàn cãi gì rồi. Nhưng, đôi khi bạn chưa tới kịp điểm mà thấy xe buýt từ xa thì hãy tỏ ra vừa chạy vừa vẫy xe đi, biết đâu có bác tài nào tốt bụng dừng xe đón bạn ( nhưng điều này không thể ở trong thành phố Việt Trì ). Hãy nhớ nhé, chỉ là biết đâu thôi, có xe này xe kia nên nếu chưa kịp ra điểm thì cứ thử vận may đi, biết đâu ko phải đợi xe kế tiếp ( Chỉ dành cho người chưa áp dụng được bảng giờ xuất bến mình đã đưa ra)
- Vẫy tay? Có gì không đúng trong khi có nhiều tuyến xe buýt đi qua điểm bạn đứng và xe khách họ không bắt khách ở điểm xe buýt ư? Nhớ nhé, hãy vẫy tay để xe buýt đón bạn 1 cách nhanh nhất và chuyến xe êm xuôi :)

2. Khi bước lên xe cần nhanh chân và không đứng tại khu vực bậc lên ( chỗ cửa xe mở ra đóng vào ):
- Nhanh chân? Có gì không đúng nữa ko? Hãy nên nhớ trên xe còn rất nhiều người đang đợi bạn lên để chuyến xe tiếp tục hành trình của họ đó ( kể cả bác tài cũng sốt ruột ). Tin tôi đi :)
- Không đứng tại khu vực bậc lên xuống là điều bạn cần biết. Nếu bạn không muốn cửa kẹp hay đôi giày hoặc chiếc quần vừa mới mua bị mệnh hệ gì, lên đi xog làm gì thì làm :)

3. Xác định chỗ ngồi và khẩn trương vào chỗ. Nếu hết chỗ thì đứng bám và đi xuống cuối xe:
- Đừng lên xe xong cứ nhìn mọi người mà không tìm chỗ ngồi. Bạn sẽ trở thành 1 " người ngoài hành tinh " với hành khách đang ngồi trên xe đó.
- Cứ ngồi và ổn định chỗ đi, việc thu phí trên xe cứ để các ace nhân viên lo.
- Nếu hết chỗ ngồi thì khi lên xe bạn hãy đảm bảo mình đứng vững và tiến về cuối xe ( chắc tay chắc chân vào nhé ). Xuống cuối dần dần để những hành khách khác lên họ còn có chỗ đứng nữa, đừng chặn cửa lên 1 cách buồn cười như vậy. Nhớ " Lên cửa trước, xuống cửa sau "

4. Luôn nhớ khi đã đưa tiền cho nhân viên thu vé thì hãy cầm vé, không đứa vé thì bảo họ phải đưa vé cho bản thân. Khi có vé trên tay hãy giữ lấy nó. Xuống xe mới bỏ đi :
- Tại sao lại là luôn nhớ? Vì tuyến xe buýt này các ace nhân viên rất vui tính, đôi khi là do câu chuyện vui qá mà quên mất ko đưa vé hoặc là đôi khi không phải vậy.
- Phải bảo nhân viên đưa bạn vé và bạn phải cầm lấy để khi kiểm tra thì bạn đã chứng minh là đã mua vé rồi, tránh trường hợp lại cãi vã đủ kiểu.
- Không vứt vé bừa bãi trên xe.

Còn tiếp ...

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ VÉ THÁNG XE BUÝT PTC

ĐĂNG KÝ VÉ THÁNG XE BUÝT PTC

Hướng dẫn quý khách hàng đăng ký vé tháng trên những tuyến buýt thuộc Công ty CP vận tải ô tô Phú Thọ ...

Những điều cần biết để văn minh hơn khi đi xe buýt - Phần 2

Những điều cần biết để văn minh hơn khi đi xe buýt - Phần 2

Đây là 1 mục có trong quy định trên xe buýt theo mình đọc được. Nhưng thực sự đây ko hẳn là quy định, mà điều này nó thể hiện được bạn là ai và là người như thế nào. Mọi người sẽ ko vỗ tay khi bạn nhường ghế đâu, nhưng trong đầu họ nghĩ về bạn thế nào, chắc bạn cũng biết. Không vứt rác bừa bãi, không nói chuyện quá to trên xe buýt. Không ai cấm bạn ăn nếu bạn đói, ko ai cấm bạn nhấm nếu bạn buồn mồm. Nhưng hãy mang những thức ăn ko bốc mùi ( vì trên xe không chỉ có mình bạn ), ăn thì hãy để vào túi rác riêng của bản thân, đừng vứt bừa bãi.

Hỗ trợ